Feature Request - Midi Drag to Multiple Clips

Alexx Hau47 views4 posts
 • Users avatarAlexx Hau

  I'm using Microtonic with Live 10, and my typical workflow is to use the Microtonic step sequencer in session view to begin with, but then ultimately transition to using per-drum midi clips when I'm ready to switch to arrangement.

  Up until Live 10 I was using Tom Mosler's excellent drum rack for the initial phase, then using Microtonic midi drag to get a single pattern for the drum rack. I would then use 'Extract Chain' on each individual drum to get the single track+clip per drum I was looking for in arrangement.

  The main problem with this method is that when you extract the chains you lose the per-chain levels from your drum rack, and any global effects chain from your drum rack. So you then have to manually restore all of those which is a bit of a pain.

  However in Live 10 we have multi-clip editing and groups within groups. Given this, I've abandoned drum racks altogether and am instead using a similar setup to Tom's drum rack but using individual midi tracks with external instrument and a parent group instead. I also then get the benefits of separate tracks like being able to use track delay.

  So now when I want to move from the Microtonic step sequencer to clips in Live, I just need to create an individual clip per drum for each track. The laborious way of doing this is to solo each drum in turn, and drag the midi clip to the relevant track.

  And this is where my feature request comes in. What I was thinking was that in Live if you hold down ctrl/cmd while dragging multiple midi clips you can drop them onto multiple tracks in one operation.

  What about if ctrl/cmd dragging the midi drag from Microtonic allowed you to drop individual midi clips per drum? That might then resolve the manual process of having to drag each drum individually and make the process of moving to Live clips much easier.

 • Users avatarAlexx Hau

  Câu chuyện về cậu bé nhỏ tuổi bán vé số khiến chúng ta phải suy ngẫm về cuộc đời

  Câu chuyện của cậu bé dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về bản thân, về con người, lòng người trong cái xã hội này. Chúng ta có thể bất hạnh, có thể không có nhiều tiền bạc, cuộc sống khốn khó, nghèo nàn nhưng nhất định không được để tấm lòng của mình nghèo nàn.

  Theo xosomiennam chiều hôm đó mưa thật to. Nhà tôi gần công ty nên đã đi bộ cùng với chiếc ô nhổ che mưa về nhà, trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, tâm trạng tôi không được tốt vì có quá nhiều vấn đề xảy ra trong ngày hôm đó, lương bj cắt, công viêc thì trục trặc, bị sếp mắng, một ngày dài và tồi tệ đói với tôi. Tôi chợt nghĩ trong đầu rằng con người trong xã hội này thật xấu xa.


  Một ngày mưa có câu chuyện cảm động long người

  Trời đổ mưa tầm tã, đi trên đường chỉ toàn tiếng mưa với tiếng còi xe, thật quá ầm ĩ. Mưa nên những quán cơm, quán phở hay cửa hàng tiện lợi lại càng trở nên đông đúc hơn thường ngày. Đi trên đường tôi ngắm nhìn đủ thứ trên đời, qua đoạn ngã tư kia là đến nhà tôi rồi.

  Khi đi qua chỗ ngã tư đó, nhanh như chớp nhoáng, một bóng hình nhỏ bé chạy vượt qua tôi và đâu đó có tiếng kêu “ cướp cướp..”, nhưng sau tiếng kêu đó lại là những âm thanh bình thường, chẳng có ai đuổi theo, chẳng có ai thét lên nữa, có vẻ như thứ đồ mà họ vừa bị cướp không có gì quan trọng, nên họ bỏ qua.

  Bóng dáng nhỏ bé khi ấy chạy về hướng của tôi là một cậu bé chứng 7 tuổi, thằng bé chạy đến một hèm nhỏ trong ngõ khuất người ngay gần đó.

  Tính tôi rất hay tò mò, một cậu bé không có sức kháng cự như vậy nếu như bị bắt được thì sẽ ra sao? Tại sao cậu bé lại phải liều như thế. Tôi đi theo dấu chân của cậu bé này đến con hẻm đó, đến gần hơn một chút nữa thì thấy cậu ta đang lúi húi với con chó nhỏ đang bị xích lại vào cánh cửa sắt kêu oai oái rất thương tâm trong màn như như thế này.

  Khi cảm thấy không còn những giọt mưa trên đầu vì cái ô của tô đang che chung với cậu bé này. Cậu ngước mắt lên nhìn tôi, đôi mắt có chút sợ hãi, đỏ dần lên nhưng thoạt sau lại là sự kiên cường, cố gồng vị chắc cậu bé nghĩ tôi chạy theo để đòi đồ cậu vừa cướp được.

  Nhìn xong, cậu coi như không có sự tồn tại của tôi ở đó, không chào hỏi, cũng không nói một lời nào hết cậu ngang nhiên lại ngồi cuống cúi cúi với mẩu bánh mì nhỏ, tách từng miếng nhỏ bón cho chú cún con ăn, Hình ảnh thật đẹp, khiến tôi thực sự xúc động. Tôi cứ đứng im và che ô cho cậu bé, thật quá xúc động về lòng người của một cậu bé.

  Theo Xổ số miền Nam chủ nhật xsmn.me sau khi cho chú cún con ăn xong, tôi vẫn đứng che ô cho cậu bé, cậu ngước mắt lên nhìn tôi, lần này thì không im lặng cậu bé vội vàng giải thích với tôi rằng.

  “ Vừa lúc nãy cháu thực sự không có ý định ăn trộm mẩu bánh mì đâu ạ, nhưng chú cún này đang bị đói quá rồi, nhìn nó không còn sức lực nào hết, cháu sợ nó chết nên cháu mới làm như vậy” Cậu bé nói với dánh vẻ ăn năn hối cải.

  Nói xong cậu bé mở chiếc túi ngang hông ra cho tôi xem, đó là một chập vé số đươc bọc kĩ càng bởi 1 chiếc túi ni lon khỏi bị ướt khi đi trời mưa và nói “ Đây cháu sẽ đền bù cho chú ở tiệm bánh mì 2 tờ vé số để đổi lại mẩu bánh mì lúc nãy”


  Cậu bé bán vé số tươi cười bên chú cún con

  Tôi bật cười và xoa đầu cậu bé chợt nghĩ đúng là trẻ thơ có khác, suy nghĩ của chúng thật đơn giản và ngây thơ biết bao.

  Tôi hỏi cậu bé “ Cháu có đói không” thì cậu bé run rẩy trả lời rằng : “ cháu có ạ”

  Tôi ngạc nhiên hỏi tiếp: “ vậy sao khi cháu đói cháu lại không ăn mẩu bánh mì đó mà lại dành phần nó cho cún con kia vậy”

  Theo Du doan KQXSMN Minh Ngoc câu trả lười của cậu bé khiến tôi chỉ biết đứng im nhìn mà không nói được thêm gì vì nghẹn lòng. Cậu bé nói:

  “ Nếu cháu không được ăn, cháu chỉ hơi mệt thôi, còn nếu nó không được ăn, nó sẽ chết đó chú à, với lại cháu tìm được thức ăn, còn con chó này không biết tìm đâu, nó không biết cách, nó rất đáng thương.”

  Từ lúc nào mà một cậu bé chỉ có tầm 6-7 tuổi lại đem sự sống của mình so sánh với sự sống của một chú chó, đặt chung lên cùng một bàn cân? Tôi nghĩ rằng đúng là cuộc sống, người giàu có, nhiều tiền thì lại ki bo, giữ khư khư, lòng dạ hẹp hòi, trong khi những người nghèo không có gì lại cứ biết cho đi mà không mong được nhận lại.

  Khi đó tôi đã lấy tiền của mình mua giúp cậu bé vài tờ vé số, và nói cậu bé mang số tiền đó để trả cho ông chủ tiệm bánh mì, cậu bé cảm ơn tôi và chạy đi.

  Vừa chạy nhưng thình thoảng vẫn ngoái đầu lại nhìn tôi và hé nở một nụ cười hạnh phúc. Đó là một mảnh đời chứa câu chuyện mà đáng để chúng ta suy ngẫm.

  iOS: https://itunes.apple.com/us/app/slam-dunk-basketball-game-2018/id1414709587

You need to be to post a reply

Sign In / Sign Up


First time here? Just enter your current email and sign up.
×